Tiêu chí quan trọng khi lựa chọn mua căn hộ chung cư

Tiêu chí quan trọng để mua chung cư trả góp an toàn

Khả năng tài chính, vị trí dự án, chủ đầu tư uy tín... là một vài lưu ý quan trọng bạn cần tham khảo trước khi mua chung cư trả góp.

Mua căn hộ Chung cư trả góp đang là lựa chọn đối với nhiều gia đình, đặc biệt là gia đình trẻ. Đây là hình thức không phải thanh toán ngay 100% giá trị căn hộ tại thời điểm mua mà ngân hàng hoặc tổ chức tín dụng sẽ cho người mua vay khoảng 70%. Số tiền vay gốc và lãi được trả dần theo thời gian thanh toán. Mức lãi suất do hai bên cho vay và đi vay thỏa thuận.

Tính toán khả năng tài chính rồi mới lựa chọn mua căn hộ chung cư tầm giá.

Điều quan trọng nhất trước khi mua chung cư trả góp là đánh giá khả năng tài chính để lựa chọn căn hộ phù hợp với mình. Hãy xem xét nguồn tài chính như số tiền tiết kiệm hiện có, thu nhập hàng tháng của gia đình sau khi trừ các khoản phí sinh hoạt hàng tháng...

tiền-mua-chung-cu-tra-gop

Các chuyên gia tài chính khuyên người mua cần xác định số tiền vay, tiền trả lãi và gốc và hàng tháng sau khi mua căn hộ chung cư để chuẩn bị tài chính cho phù hợp. Để tránh rơi vào tình trạng mất khả năng thanh toán nợ ngân hàng, người mua cần xác định tổng số tiền trả nợ gốc và lãi hàng tháng không vượt quá 50% tổng thu nhập của cả gia đình.

Tìm hiểu về Vị trí dự án chung cư tọa lạc

Khi mua căn hộ chung cư, nhất thiết phải xem vị trí của chung cư có gần các tiện ích cần thiết như trường học, công viên, bệnh viện, nơi làm việc...Dự án chung cư tọa lạc ở nơi yên tĩnh hay ồn ào, tình hình an ninh trật tự tại khu vực đó ra sao.

Lựa chọn chủ đầu tư uy tín của dự án chung cư định mua

Mua căn hộ chung cư nhất thiết phải tìm hiểu về chủ đầu tư bằng những căn hộ chung cư trước đó mà nhà đầu tư này thực hiện. Thực tế trên thị trường bất động sản xảy ra không ít câu chuyện lùm xùm giữa người mua với chủ đầu tư như giao nhà chậm tiến độ, vi phạm cam kết hợp đồng....

luu-y-khi-mua-chung-cu

Kiểm tra tính pháp lý của dự án chung cư định mua

Khách hàng cần chú ý là dự án chung cư phải có tính pháp lý rõ ràng. Chủ đầu tư phải hoàn toàn sở hữu dự án, căn hộ vẫn chưa chuyển nhượng cho bất cứ ai và không nằm trong danh sách quy hoạch không được đền bù của nhà nước. Khách hàng có thể thẩm định thông tin này tại chính quyền địa phương nơi dự án tọa lạc.

Nên chọn dự án chung cư có nhiều  tiện ích đồng bộ nhất.

vincity-gia-lam-khong-gian-song-xanh-hoan-hao

Theo kinh nghiệm của nhiều người, một dự án tổ hợp sẽ tốt hơn nhiều dự án chung cư đơn lẻ. Nguyên nhân là mô hình dự án tổ hợp giúp cư dân dễ dàng tiếp cận nhiều dịch vụ như siêu thị, nhà hàng, bể bơi... ngay trong dự án.

 

     

Hợp đồng mua bán căn hộ chung cư rõ ràng

Trước khi đặt bút ký hợp đồng, khách hàng phải xem xét kỹ các điều khoản quy định. Giá cả và thời gian thanh toán phải được quy định rõ ràng để tránh phát sinh chi phí bất hợp lý.

Ngoài ra, người mua cũng nên tham khảo giá các loại phí sau khi nhận nhà như phí gửi xe, phí dịch vụ chung cư...Đây là những chi phí bắt buộc hàng tháng phải chi trả nên việc nắm rõ mức giá sẽ giúp người mua cân đối được việc chi tiêu hàng tháng.

chung cư vincity gia lâm